Skip to content
Home » 5 เคล็ดลับ ในการเลือกซื้อ Handlift แฮนลิฟ

5 เคล็ดลับ ในการเลือกซื้อ Handlift แฮนลิฟ

  • by

แม่แรงลากพาเลทแบบมือโยก (Handlift) เป็นรูปแบบพื้นฐานของอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กันทั่วไปในการเคลื่อนย้ายพาเลท แทบจะทุกอุตสาหกรรมในโลกใช้แม่แรงลากพาเลท และคาดว่าพาเลทนับล้านจะถูกใช้งานในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง เช่น ที่ร้านขายของชำหรือร้านค้าปลีก คุณอาจเห็นพนักงานใช้แม่แรงยกพาเลทเพื่อย้ายสินค้าคงคลังจากห้องเก็บของไปยังชั้นวาง

handlift

สำหรับวันนี้หยิบเรื่อง เคล็ดลับ / กฏพื้นฐานในการซื้อ มาฝากเพื่อนๆกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

กฎพื้นฐาน 5 ข้อเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังซื้อแม่แรงลากพาเลทที่มีคุณภาพ:

1.อย่าจ่ายเกินความจำเป็น
สิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจการใช้งานแม่แรงลากพาเลทของบริษัทคุณอย่างแท้จริง โดยทั่วไปแล้วพาเลทของคุณรับน้ำหนักได้สูงสุด 500 ปอนด์หรือไม่ สูงสุด 4,000 ปอนด์? หรือสูงสุด 10,000 ปอนด์?
แม่แรงยกพาเลทมาตรฐานมีความสามารถในการยกสูงสุดระหว่าง 3,000-5,500 ปอนด์ แม่แรงยกพาเลทที่มีความจุสูงกว่าจะมีราคาสูงกว่ามาก ดังนั้นคุณจึงควรหลีกเลี่ยงการจ่ายเงินสำหรับแม่แรงยกเหล่านี้และไปซื้อรถโฟล์คลิฟท์แทน เว้นแต่คุณจะต้องการความสามารถในการยกที่สูงขึ้นจริงๆ (ความจุ คือ ความสามารถในการยก ขีดจำกัดที่สามารถยก เคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย)

handlift

2.กำหนดความกว้าง ความยาว และความสูงในการยกของแม่แรงลากพาเลทที่คุณต้องการ
สามารถใช้กฎเดียวกันนี้กับความกว้างและความยาวที่คุณต้องการสำหรับแม่แรงของคุณ แม่แรงลากพาเลทรูปทรงมาตรฐานคือกว้าง 27 นิ้ว ยาว 48 นิ้ว เพราะเหมาะกับพาเลทมาตรฐานขนาด 48”x40” ที่สุด เนื่องจากขนาดดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ราคาจึงต่ำกว่ารูปทรงอื่นๆ มาก…
ดังนั้นอย่าจ่ายสำหรับสิ่งที่เรียกว่าแจ็คขนาดพิเศษ เว้นแต่จำเป็น

3.พิจารณาว่าจะใช้แม่แรงลากพาเลทบ่อยเพียงใด
คุณจะใช้มันวันละครั้งหรือไม่? หรือตลอดเวลาสำหรับกะเต็ม? จะใช้เดือนละครั้ง? หรือ 365 วันต่อปี? แม่แรงลากพาเลทมีชิ้นส่วนสำคัญสองสามชิ้นที่ต้องการ การดูแลเพื่อให้คงสภาพเดิมและใช้งานได้ตลอดการใช้งาน คุณภาพของลูกกลิ้งโหลดและล้อบังคับทิศทางบนแม่แรงลากพาเลทเป็นเส้นแบ่งระหว่างรุ่นคุณภาพสูงและรุ่นคุณภาพต่ำ แม่แรงมาตรฐานคุณภาพควรมีลูกกลิ้งและล้อไนลอนที่ไม่ทิ้งรอย ส่วนแม่แรงโพลียูรีเทนมีราคาถูกกว่า แต่จะใช้งานไม่ได้หากคุณใช้งานมากเกินไป คุ้มไหมที่จะประหยัด ในตอนนี้เพื่อเสี่ยงที่จะไม่มีแม่แรงลากพาเลทเมื่อมีของมาส่ง? (ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านรถลากพาเลทก่อนซื้อ)

handlift

4.รู้จักผู้ผลิตแม่แรงลากพาเลทของคุณ
บ่อยครั้งที่โลโก้ที่คุณเห็นบนแม่แรงลากพาเลท ไม่ได้ถูกสร้างโดยบริษัทนั้นๆ บริษัทจัดการวัสดุจะตบโลโก้บนแจ็คเพื่อซ่อนผู้ผลิตดั้งเดิมแทน สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเนื่องจากบริษัทเหล่านี้จัดหาแจ็คของพวกเขาจากผู้ขายราคาถูกคุณภาพต่ำ จากนั้นจึงขึ้นราคาโดยใช้เงื่อนไขทางการตลาด หากคุณเคยซื้อแม่แรงยกพาเลทจากเว็บไซต์การจัดการวัสดุที่มีชื่อเสียงบางแห่ง คุณอาจได้อุปกรณ์ราคาถูกที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งจำเป็นต้องเปลี่ยนหลังจากผ่านไปหนึ่งปีหรือมากกว่านั้นก็เป็นได้

5.ทำความเข้าใจการรับประกันของคุณ
คุณต้องการผลิตภัณฑ์ที่จะทำงานได้ดีมาก… เป็นเวลานาน… ในราคาที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จริงไหม? การมีการรับประกันที่แน่นหนาสำหรับแม่แรงลากพาเลทเป็นวิธีเดียวที่จะมั่นใจได้ว่าแม่แรงของคุณจะเป็นไปตามความคาดหวังในการซื้อที่มีคุณภาพดังที่กล่าวไว้ข้างต้น

handlift

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาซื้อ Handlift แฮนลิฟ รถลากพาเลท ผู้เขียนขอแนะนำ บริษัท กู๊ด แอนด์ ริช เพาเวอร์พลัส จำกัด เพราะนอกจากจะจัดจำหน่ายในราคาประหยัดแล้ว ยังมีช่างมากประสบการณ์คอยให้บริการหลังการขายอีกด้วย

goodrich-forklift-logo

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://goodrichforklift999.com/ขาย-handlift/

ที่มา https://www.totalwarehouse.com/blogs/case-study-hpt/